บันทึกการเดินทางผจญภัยไปเมืองกรุง(ไปสอบกพ.)
หวัดดีครับ ผมหายไปนานไหมเนี่ย พอดี ต้องไปทำธุระการสอบนิดหน่อย(จะไปสอบ กพ.นั่นแหละ) เลยต้องเตรียมตัว แต่ตอนนี้ก็กลับมาแล้วล่ะ
เพราะว่า ผมอยู่ต่างจังหวัด นานมาแล้ว ที่ไม่ได้เข้ากรุง ดังนั้น จะเดินทางเข้าเมืองทั้งที ก็ไม่อยากให้เสียเวลา เลยวางแผนไว้ว่า ไปแค่วันเดียวก็พอ (ธุระของผม คือไปสอบตอนบ่าย วันนั้น วันเดียวครับ -*-‘)
ต่อไปนี้ ผมก็เลยเอาบันทึกที่ผมจดๆไว้ ระหว่างเวลาว่าง มาคั่นเวลากันก่อน
บันทึก เดินทางมาเมืองกรุง 30 พย. 2551
ภาคเดินทาง
-.ต้นทาง.-
ที่จริงแล้วผมทำการจองตั๋วไว้ทั้งไปและกลับ ในเวลาค่ำๆโน่น(ประมาณ 2 ทุ่มได้) แต่ปรากฎว่า เพื่อนที่จะไปส่งผมขึ้นรถ ติดงานแต่งงานเพื่อน เลยต้องรีบเดินทางก่อน ผลสุดท้าย ก็คือ ต้องนั่งรอ จากนั้น ก็ขึ้นรถทัวร์ไป (ระหว่างที่นั่งรอรถ เห็นฝรั่งเยอะมาก สงสัยผลกระทบจากเรื่องสนามบิน ??? +_+ !!!)
-.ระหว่างเดินทาง.-
มีหนังที่ฉายให้ดูในรถ เป็นหนังเก่านะ แต่เพิ่งจะเคยดู เนื้อหาน่าสนใจมาก ไว้จะเล่าให้ฟังทีหลัง
-.ปลายทาง.-
ลืมไปว่า มันมีจุดให้จอด 2 จุด ตามเคยครับ(ความเซ่อ) เกือบเผลอไปลงจุดแรก ดีว่า ถามก่อนว่าใช่ไหม พลาดไป ต้องกลับมานอนรอ จนถึงจุดที่สองครับ
เมื่อมาถึงท่ารถแล้ว ก็จัดการธุระต่างๆ จากนั้น หาทางไปท่ารถขาออกเพื่อใช้ในการกลับครับ (แต่ก็เปล่าประโยชน์ เพราะพอกลับมาจริงๆก็หลงอยู่ดี +__+ !!!)
หลังจากมั่นใจว่า ถ้าจบธุระแล้ว น่าจะกลับมาท่ารถนี้ได้ ก็ออกเดินทางครับ สิ่งที่ใช้เวลาน้อยที่สุดของเมืองกรุง ดูเหมือนจะเป็น Taxi ครับ (ดีที่เป็นแบบมิเตอร์แล้ว เสียทั้งไปและกลับ ประมาณ 200 บาท)
มาถึงที่สนามสอบ พบว่า มาเช้ามากๆครับ ดูเวลาแล้ว มันทันทั้งรอบเช้า รอบบ่าย 555+ ก็เลยเดินๆดู ทุกอย่าง ทุกสถานที่ ที่คิดว่า จำเป็น ต่อการเดินทางกลับไว้ด้วย
(เอาเข้าจริงๆ ต้องมือไวอย่างเดียวครับ โบกแหลก ไม่งั้น อด !!! -*-‘)
ค่อนข้างจะแย่ ที่อาการป่วยก่อนหน้านี้ กำเริบ เลยต้องทำข้อสอบไปปวดท้องไป
-.การสอบ.-
สรุปข้อสอบสั้นๆ
ภาคความรู้พื้นฐาน(Math) เน้นเรื่องตรรกศาสตร์ การวิเคราะห์ และเงื่อนไข มากๆ
ภาคความรู้ทางภาษา ก็มีเรื่องของการอ่านจับใจความของบทความและประโยค
ซึ่งผมว่า สองเรื่องหลักๆนี้ คนสมัยปัจจุบัน สอบตก !!!! -*-‘ ไม่ต้องถามหรอกนะว่าทำไม ลองดูข่าวเอาเองก็แล้วกันครับ -*-‘
ภาคกลับ
-.เดินทางกลับ.-
หลังจากจบธุระแล้ว ก็โบก Taxi กลับ (เกือบไม่รอด ต้องไวอย่างเดียว)
แอบเรียนรู้ step เทพการขับรถจาก Taxi เพราะ ดูๆแล้ว โหดได้ใจดีเหลือเกิน -_-“
-.กลับมาที่ท่ารถ.-
พบว่า หลงครับ หาจุดจอดรถที่จะเดินทางกลับไม่เจอ เพราะว่า จำตัวเลขผิดครับ จากเลข 1 กลายเป็นเลข 2 ทำให้หาไม่เจอ เสียเวลาไปเกือบชั่วโมงแน่ะ -*-‘
คิดว่า โชคดี ที่จองไว้เที่ยวสุดท้ายเลย ไม่งั้น พลาดแหงๆ
-.อาหาร.-
น่าเสียดายมาก ที่ผมเดินทางในวันอาทิตย์ คนเยอะมากๆ ทำให้ ศูนย์อาหาร ที่มีกันอยู่ 2-3 ที่ มีแต่คนนั่งกันเต็มไปหมด อดกินครับ สุดท้ายก็รอดตายที่ 7-11 -_-“ -*-‘
-.เดินทางกลับ.-
หลังกินข้าวเสร็จ นั่งรอรถ ที่นั่งรอ เต็มมากๆ เลยได้นั่งกับพื้นแทน(ต่อเนื่องจากที่กินข้าวนั่นแหละ นั่นก็นั่งกินกับพื้นเหมือนกัน -*-‘) เฮ้อ -*-‘
สุดท้าย หลังจากที่รอมานาน ก็ได้เดินทางกลับ โดยสวัสดิภาพ ^__^.
ปล. สำหรับข้อสอบเข้าใจว่า มีหลายชุด เพราะถามน้องๆและเพื่อนๆที่ไปสอบมาแล้ว มันออกไม่เหมือนกันเลย -*-‘
ปล. 2 ระวังพวกแก๊งเหลืองให้ดีๆ เพราะไม่รู้ว่า รอบสุดท้าย วันที่ 14 ธค. จะมี jackpot อะไรจากพวกนี้อีก -*-‘ (แค่นี้ก็แย่แล้วล่ะครับ เฮ้อ -*-‘)
Filed under: Others