Category: Wordpress

แก้ปัญหา admin bar

สวัสดี ทุกท่าน ไหนๆก็มาแล้ว อัพบทความเพิ่มอีกหน่อยก็แล้วกัน ^^ คราวนี้ เป็นปัญหาจากการอัพเดต wordpress เป็นรุ่นใหม่ 3.1 สำหรับ wordpress รุ่นนี้ มี admin bar ติดตั้งมาด้วย และ นั่นก็คือปัญหา

หมั่นคอยดูแลและตรวจตรา theme wordpress ด้วย -*-“

เรื่องนี้พูดถึงสั้นๆ -_-” เหตุเพราะการตรวจสอบ google analytic พบว่า ยอดการเข้าชม ตกโดยไม่ทราบสาเหตุ ประกอบกับงานชุกจากปัญหาชีวิต หาเวลาดูแลมันแทบจะไม่ได้ (-_-” ตอนนี้ ยังหาทางออกไปไม่ได้ แต่พอเห็นทางสว่างบ้างแล้ว เฮ้อ -*-“) จนกระทั่ง ณ เวลานี้ วันนี้ ตอนนี้ ผมเจอสาเหตุนั่นแล้วล่ะ เหตุก็เพราะว่า theme ที่ผมใช้น่ะ มันเปลี่ยนรุ่นใหม่ เปลี่ยนใหม่ไม่ว่าครับ มันดันตีค่ากลับเป็นค่าเริ่มต้นใหม่ ทั้งหมด งานเข้าสิครับ!!!!… Read more »

เทคนิควิธีการทำหน้าแรกตามใจฉันใน wordpress

เนื่องจากตอนนี้ งานยุ่ง ขอแปะบทความจากที่เขียนลงเวบในเครือมาบ้าง  ซึ่งก็เป็นที่มาของ  งานยุ่ง นั่นแหละ -_-” การทำหน้าแรกตามใจฉันใน wordpress[เกริ่นนำ] สวัสดีครับ นับว่า หายไปนานมากๆ หลายเดือนทีเดียว -_-” ก็ชีวิตที่ยังไม่ลงตัวนั่นแหละครับ ปัญหามันยังไม่จบเลย  ช่างมันเถอะ พักเอาไว้ก่อน ค่อยหาทางจัดการทีหลัง  มาดูเรื่องที่ผมจะเขียนกันบ้างดีกว่า สำหรับใครที่ทำเวบมานาน ส่วนใหญ่ น่าจะรู้จักการทำหน้าดักก่อนหน้าแรก เช่นพวก หน้าเวบไว้ถวายพระพร หรือ เขียนขึ้น เนื่องในโอกาสพิเศษ อะไรบางอย่าง เช่นบอกโปรโมชั่นของร้านค้า… Read more »

ไชโย!!! Visual Editor กลับมาแล้ว!!!

หลังจากที่ทนมานาน กับ wordpress ที่ ไร้ visual editor  ที่สุด ผมก็พบทางออกของมันจนได้ จาก wordpress forum เจ้าเดิม ครับ 😀 ถ้าใครยังพอจำกันได้ ผมเคยบ่นๆ ไปแล้ว ในเรื่อง plugin ของ wordpress ที่จู่ๆก็ไม่ทำงานขึ้นมาเฉยๆซะอย่างนั้น จากนั้น ผมก็หาวิธีที่จะเขียนบทความให้ได้ ก็เขียนออกมาประมาณ 2-3 บทความไปแล้ว ทั้งๆที่ไม่ต้องพึ่งพา Plugin… Read more »

ตามหา Post TimeStamp ใน WordPress 2.6

ในขณะนี้ ผมเอง มีบทความที่คิดว่าจะเขียนอยู่แล้ว จำนวนหนึ่ง อยู่ภายในเครื่อง แต่ว่า ถ้าจะให้ผมมาเขียนใส่ๆ เข้าไปทุกวัน อาจจะไม่ไหว เพราะบางที ต้องออกไปทำธุระข้างนอก กว่าจะกลับมาได้ ก็ดึกแล้ว ทราบมาว่า WordPress ที่ผมใช้อยู่ สามารถตั้งเวลาการ post บทความได้ ตามนี้ เรื่อง การ ตั้งค่าให้ WordPress แสดงบทความใหม่ตามเวลาที่กำหนด จากบทความของคุณ Day( www.idayblog.com) ครับ พอทราบวิธีการจากบทความนี้เข้า… Read more »