Category: Horoscope

วุ่นชะมัด…หัดเรียนหมอดู[ตอนที่ 3]

Shareตอนที่ 3 สายพันธุ์วิชาโหราศาสตร์#2 กลับมาต่อกันให้จบ จากตอนที่ 2 ครับ สำหรับ วิชาโหราศาสตร์ ที่กล่าวมาในตอนที่แล้ว แทบทั้งหมด จะมีพื้นมาจากสิ่งต่อไปนี้ก่อน ทั้งสิ้นครับ ได้แก่ มีพื้นฐานเกี่ยวกับสุริยคติและจันทรคติก่อน คือ เข้าใจเรื่องการโคจรของอาทิตย์ กับ จันทร์ก่อน ว่า การโคจรเป็นอย่างไร (ในตอนที่แล้ว ไม่ได้กล่าวไว้ คือ ละไว้ในฐานที่เข้าใจครับ ) ต้องเข้าใจ เรื่องของจักรราศี ความหมายกลุ่มดาวต่างๆในจักรราศี เรื่องของดาว… Read more »

วุ่นชะมัด…หัดเรียนหมอดู[ตอนที่ 2]

Shareตอนที่ 2 สายพันธุ์วิชาโหราศาสตร์#1 สวัสดี ปีใหม่ สงกรานต์ ทีแรก ตั้งใจว่า จะโพสเรื่องตอนนี้ ในวันขึ้นปีใหม่(เดือนมกราคม) ทว่า ล่วงเลยมานานกว่า 3 เดือน จากสารพัดสารพันปัญหาต่างๆ แทบจะลืมไปแล้ว ว่า ต้องเขียนอะไร ช่วงนี้เหมาะแล้ว เลยมานั่งเรียงและเขียนใหม่ (จริงๆแล้ว เพราะมีอะไรที่คิดว่าจะทำเป็นเรื่องยาวๆ และต้องรีบเขียนแล้ว เลยมาปิดชุดเรื่องนี้กันก่อนจะดีกว่า -*-‘) ก่อนอื่น ขอท้าวความกันนิดหน่อย ใน 2 ตอนก่อนหน้า… Read more »

วุ่นชะมัด…หัดเรียนหมอดู[ตอนที่ 1]

ตอนที่ 1 พยากรณ์ศาสตร์และสิ่งที่เลือก ทุกวันนี้ แม้จะมีความเจริญก้าวหน้าไปมากเพียงไร แต่ผู้คนก็ยังคงมีความกังวลใจในเรื่องที่เกี่ยวกับทิศทางของอนาคต ทั้งของตัวเอง หรือกับของอะไรสักอย่าง สักสิ่ง ที่ตัวเองกำลังประสบพบเจออยู่นั่นเอง บางครั้งที่พึ่งทางใจ อาจต้องพึ่งพากลุ่มวิชากลุ่มหนึ่ง ที่เรียกกันว่า “พยากรณ์ศาสตร์” คงไม่ลงลึกในรายละเอียด ถึง ความเป็นมา ว่า วิชาเหล่านี้ เป็นอย่างไร อะไรกันบ้าง เพราะมีผู้รู้ ได้เขียนอธิบายเอาไว้ มากมายอยู่แล้ว ทั้งที่เป็นตำหรับตำรา หรือแบบที่เผยแพร่กันในโลกออนไลน์ก็มี ซึ่งหลายๆท่านก็มีความรู้ ความเข้าใจในบรรดาวิชาเหล่านี้ ดีพอสมควรทีเดียวครับ Tags:… Read more »

วุ่นชะมัด…หัดเรียนหมอดู

บทนำ สวัสดีครับ ผมหายหน้าไปนานมากไหม พอดี งานทับตัวมากมายครับ เหนื่อย –*-‘ เรามาเข้าเรื่องกันเลย ว่า อยู่ดีๆ นึกยังไง ไปเกี่ยวข้องกับ เรื่อง “ดูหมอ  หมอดู” สืบเนื่องมาจาก “ปัญหาชีวิต” ต่างๆนานา เป็นเหตุและปัจจัย คิดหาทางออกเท่าไหร่ ก็ไม่เจอ สักที  สุดท้าย เพื่อนที่รู้จักกัน เลยพาผมไปหา ลุงหมอดูที่มันรู้จัก และ นี่ คือ จุดเริ่มต้นแรก… Read more »