ไปสอบ ก.พ. มา [Re-match]

      1 Comment on ไปสอบ ก.พ. มา [Re-match]
Share

สวัสดีครับ ไม่ได้มาพบกันเสียนาน วันนี้ก็มีบันทึกการเดินทาง มาเล่าให้ฟังอีกเช่นเคยครับ -_-”
เรื่องของเรื่องก็คือ ผมไปสอบกพ.มาน่ะ
จาก บันทึกการเดินทางผจญภัยไปเมืองกรุง(ไปสอบกพ.) และ ระลึกความหลัง(เรื่องของอาหาร)
ผลของการสอบในปีนั้น พบว่า ไม่ติด -_-” (ฮา) แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้ดิ้นรนอะไรมาก จนกระทั่งมาเจอปัญหาชีวิตตอนต้นปีนี้เข้า จนถึงตอนนี้ยังหาทางหลุดออกไปไม่ได้เลย แถมภาระให้อีกต่างหาก
ดังนั้น เมื่อมีการสอบ ก.พ. จึงคิดตั้งหน้า ตั้งตา ลองใหม่ อีกครั้ง ครับ

สำหรับการสอบในครั้งนี้ ก.พ. ได้พัฒนาไปไกลเหมือนกัน ทั้งวิธีการสมัคร การจัดเตรียมสนามสอบ ที่ทำให้ผู้เข้าสอบไม่เสียทรัพยากรไปโดยเปล่าประโยชน์ครับ เช่น การส่งเอกสารการสมัครสอบ ทำได้เมื่อ คุณผ่านการสอบ ^__^ หรือจะเป็นการกระจายสนามการสอบออกไปยังต่างจังหวัด เพื่อให้ผู้สอบสามารถเลือกสนามสอบที่อยู่ใกล้ภูมิลำเนาของตนเองได้ (ซึ่งก็รวมถึงผมด้วยล่ะ ^__^)
กว่าจะไปสอบรอบนี้ได้ พบว่า งานที่ผมจู่ๆก็ต้องไปทำน่ะ มันก็ดันมาหนักเอาช่วงนั้นเสียอีก -_-” ทำให้อ่านหนังสือได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยเท่าไหร่ ดีว่า มีการแนะนำจากน้องชาย (มันสอบผ่านแล้ว) ว่า โฟกัสเฉพาะส่วนคำนวณน่าจะดีกว่า เพราะเป็นของถนัด 😛 ซึ่งดูๆไปแล้วมันก็จริงนะ แต่ กว่าจะจับทางได้ ก็เล่นเอาเหนื่อยล่ะ หลายขั้น หลายชั้นเสียเหลือเกิน -_-”
การสอบในรอบนี้ ผมเลือกสอบที่เชียงใหม่ เนื่องจากเป็นถิ่นเดิมที่ผมเคยทำงานอยู่ ดังนั้น การเดินทางจึงใช้รถยนต์ครับ ขับไป-กลับล่ะ แต่ ก็ต้องแลกกับความเหนื่อยเอาเรื่อง เพราะผมต้องขับรถไปในตอนเย็นวันเสาร์ เพื่อไปพักที่บ้านเพื่อนก่อนไปสอบ ในตอนเช้าครับ
เพื่อลดความเยิ่นเย้อของบทความ ขอลอก ของเก่า มาเลยละกัน ^___^

บันทึก เดินทางมาเชียงใหม่ 8 ส.ค. 2553
ภาคเดินทาง
-.ต้นทาง.-
ใน วันที่ 8 นี้ จริงๆแล้ว มีงานแต่งงานของน้องที่ทำงานที่ใหม่ ที่ผมจำใจต้องไปทำอยู่นี่แหละ แต่ไปไม่ได้จริงๆ ทำให้ต้องฝากซองไว้ ก่อนที่จะเดินทางในเวลาเย็นวันเสาร์ (ประมาณ 6 โมงได้) ทีแรก ก็กลัวว่า ฝนมันจะตก ก็ขับไปเรื่อยๆ ยังไม่เจอ ไปได้สักพัก ฝนมาเหมือนกันครับ ล่อปลายทางเลย ผลสุดท้าย ก็คือ จากที่ขับรถมาดีๆ มาแถวๆลำปาง เจอฟ้าแลบ ฟ้าร้อง คิดในใจ งานเข้าแน่ๆกรู แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆครับ มันเล่นตกตั้งแต่ระหว่างทางขึ้นดอยขุนตาล นิคม ลำพูน สารภี เชียงใหม่ เลยล่ะ เอาเข้าไป ??? +_+ !!!
-.ระหว่างเดินทาง.-
เต็ม ไปด้วยรถ ที่ไม่รู้เหมือนกันว่า พี่ท่านจะรีบไปไหน ก็ไม่เป็นไร ปล่อยแซงไป มีตกใจอยู่ 2 จุด คือ เจอรถบรรทุกแซงกัน จะขึ้นก็ไม่ทัน ต้องรอ พอไปได้ กลับเข้าเกียร์ติดขัดซะงั้น เกือบไป -_-” กับอีกจุดนึง คือ การขับรถ ขณะฝนตกหนักไปตลอดทางเข้าเชียงใหม่ ซึ่งทำความเร็วได้ช้ามากๆทีเดียว (แลกกับชีวิตล่ะครับ)
-.ปลายทาง.-
โทร ไปบอกเพื่อนว่า ไม่ต้องหาข้าวมานะ จะหากินเอง สุดท้าย ก็มาที่ 7-11 (เจ้านี่ช่วยได้เยอะจริงๆครับ) ซื้ออาหารที่หมายตาไว้ตั้งแต่มาอยู่บ้าน ไม่มีโอกาสได้กิน นั่นคือ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง 7-11 ครับ ยอมรับเลยว่า มันอร่อยจริงๆ โดยไม่ต้องมีอะไรมาปรุงเลย ^___^
เมื่อ มาถึงบ้านเพื่อนแล้ว ฝนก็ยังคงตกอยู่ เลยพักคุยธุระกับเพื่อนๆ ระหว่างนั้นก็คุยกันพร้อมกับดูหนังผีไปด้วย (555+ เป็นหนังผีจริงๆ พร้อมใจกันฉายแทบทุกช่องที่กดรีโมทไปดู ทั้งเคเบิล ทั้งฟรีทีวีครับ เอาเข้าไป -*-”) จากนั้นก็เก็บของ แล้ว เข้านอน
เมื่อตื่นเช้ามา จะไปสอบ ในการ มาถึงที่สนามสอบ รอบนี้ มาเกือบสายครับ หาที่จอดรถแทบไม่ได้ (พบว่า ตอนออก แทบจะเรียกว่า นรก มีจริง เพราะว่า ทุกคนออกพร้อมๆกันครับ รถเลยติด ) โชคดี ที่ผมไปจอดตรงสนามฟุตบอล ทำให้ขากลับ ผมออกไปด้านหลัง โรงเรียนได้เลย (สนามสอบที่จัดให้เป็นโรงเรียนครับ ^__^)
จุด แตกต่าง ในการสอบ กพ. หนนี้ กับหนที่แล้ว ของผมอีกอย่างหนึ่งก็คือ เวลาในการสอบครับ รอบนี้ ผมสอบเช้า ทำให้ มีเวลาไปทำธุระ ในตอนบ่ายครับ (แต่ทำให้กลับบ้านค่ำมืดไปด้วย -*-”)
-.การสอบ.-
สรุปข้อสอบสั้นๆ
ภาคความรู้พื้นฐาน(Math) คราวที่แล้ว เน้นเรื่องตรรกศาสตร์ การวิเคราะห์ และเงื่อนไข มากๆ ทว่า มาคราวนี้ กลับแบ่งข้อสอบ เป็นหลายส่วน อาจทำเพื่อกระจายคะแนน อ่ะ แน่นอนว่า ภาคที่ผมอ่านๆมาก็คือ การคำนวณ ทำให้ รอบนี้ ซัดได้เกินกว่าครึ่งล่ะ ยกเว้น เรื่องการวิเคราะห์ เซท ตรรกะตรงนั้น ยอมรับว่าไม่รู้เรื่องจริงๆครับ -__-”
ภาคความรู้ทางภาษา ก็มีเรื่องของการอ่านจับใจความของบทความและประโยค ของเก่า ของเดิมๆ เล่นไปไม่ยาก แต่ก็เกือบทำให้กลับมาทำภาคคำนวณที่ติดไว้บางข้อไม่ทันน่ะ
ใน รอบนี้ กับภาคความรู้พื้นฐาน พอจับทางกับเรื่องของ ซีรีย์(อนุกรม) ที่พิลึกพิลั่น พิสดาร พันลึกได้แล้ว ก็รู้สึกว่า เขาช่างคิดอะไรกันได้ซับซ้อนวุ่นวายดีเหลือเกินครับ  (แน่นอน หนังสือที่ลงทุนซื้อมานั้น คืนทุนละ อย่างน้อย ผมก็ทำข้อสอบได้ล่ะน่า ^___^)


Tags:

1 thought on “ไปสอบ ก.พ. มา [Re-match]

  1. Pingback: แจ้งข่าวดี(มั้ง) ผมสอบผ่านแล้ว!!! -___-” | My Room Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *