mini-review mp3-car player[ภาคต่อจากของเล่นใหม่ฯ]

Share

สวัสดีครับ หลังจากตอนที่แล้ว ได้แนะนำของเล่นใหม่ (สำหรับผมนะ ^___^) คราวนี้ ก็มาถึงการทดสอบกันมั่ง มาดูกัน ว่าจะเป็นยังไง
หลังจากซื้อมาได้สักพักหนึ่ง กับเจ้าของเล่นใหม่ ผมก็ยังไม่ได้ทดสอบอะไรเลย เหตุผลก็คือ ทีแรก อยากได้ sd-card อันใหม่สำหรับเพลงโดยเฉพาะน่ะ
ทว่า ดูไป ดูมา เกรงว่า ของที่ซื้อมาจะมีปัญหา เพราะยังไม่ได้ทดลองเลย อีกอย่าง เพิ่งได้หัว converter นั่นมา ก็เลยคิดว่า น่าจะลองดูเสียหน่อย -___-”

2.5mm-to-3.5mm-converter-plug

2.5mm-to-3.5mm-converter-plug

แล้ว sd-card ล่ะ ว่าไง

ก็ลองกับของเก่าที่เป็น 4 GB ดูก่อนก็คงได้ เมื่อลองเช็คดูคร่าวๆพบว่า มีกองเพลงเก่าที่กำลังจะเคลียร์อยู่จำนวนหนึ่ง ก็เลยเอาเจ้านี่แหละ เป็นหนูทดลองยา -____-” (ว่าเข้าไปนั่น)

และแล้ว ก็ได้เวลามีกรรม กับของเล่นชิ้นใหม่ แล้วล่ะนะ ^____________^

นี่เป็น SD-Card ของเก่าที่ว่า

my-micro-sd-card-with-adapter

my-micro-sd-card-with-adapter

สำหรับการใช้งาน mp3-car-player จริงๆแล้วไม่มีอะไรยาก แค่ถอดหัวที่ใช้สำหรับจุดบุหรี่ในรถยนต์ออกแล้วเสียบ mp3-car เข้าไปแทน

Lighter-Car-for-charger

Lighter-Car-for-charger

อ่อ ก่อนจะเสียบ ต้องใส่คลังเพลงให้มันก่อนด้วยนะ จะเป็น usb flash drive หรือ sd-card หรือ micro-sd-card ที่มี Adapter แบบของผม นี่ก็ได้

Mp3-Car-player-with-SD-Card

Mp3-Car-player-with-SD-Card

จากนั้น ก็เสียบเข้าไป จะได้แบบนี้ ตามรูปข้างล่าง

Mp3-car-player-pluging-in-1

Mp3-car-player-pluging-in-1

จากนั้น เปิดสวิตช์ จูนคลื่น ให้เข้ากับ วิทยุ FM ในรถ จบ. -___-”

Now-play-Song-with-Mp3-Car-player

Now-play-Song-with-Mp3-Car-player

แม้จะเป็นรุ่นถูก แต่ก็มีรีโมทคอนโทรล ให้ด้วยนะ ^___^

A-Remote-Control

A-Remote-Control

แต่ปัญหาของผม มันก็เกิด เมื่อได้รับความเชื่ออย่างหนึ่งว่า เสียงเพลง ที่มาจากการจูน FM กับ วิทยุน่ะ ไม่ค่อยจะดี แต่ถ้าเล่น line-in แล้ว ถึงไหน ถึงกัน ว่าแล้วก็จัดแจงเสียบหัว converter เข้ากับสายของเทปใบ้ แบบนี้

With-converter-jack

With-converter-jack

มาดูแบบตัวเต็มๆ

Blind-Deck-with-converter-jack

Blind-Deck-with-converter-jack

จากนั้น เราก็เอาเจ้าเนี่ย ไปเสียบลงใน ช่องที่ปกติ จะเอาไว้สำหรับใส่เทปเพลงกัน อย่างที่เห็นในรูปข้างล่างนี่

Old-Cassette-Car-Player

Old-Cassette-Car-Player

ทว่า ผมพบกับกรรมเก่าเข้า -____-”  เหตุก็คือว่า เจ้าเทปที่ผมใส่เข้าไปน่ะ ตอนใส่น่ะ ใส่ได้ แต่ตอนถอดออกนี่สิ ถึงขั้นต้องใช้ไขควง ดึงๆ แซะๆ มันออกมา เจอเข้าไปทีแรก ผมคิดในใจว่า “งานเข้า”แล้วเรา -*-”  ยังโชคดีที่ พบว่า ในออฟฟิศ มีไขควง เหลืออยู่อันนึง เลยรอดมาได้ -*-”

อยากบอกว่า ที่จริงแล้ว เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ในการทดลอง ของเล่น ครั้งแรก และทำให้ขวัญผวาทันที ที่คิดจะเสียบมันเข้าไปอีก -*-”

(บางที เทปที่ใช้อยู่ปกติกับตัวเทปใบ้อาจจะมีอะไรบางอย่างที่แตกต่างกันนิดหน่อย ทำให้ตัวสปริงนั่น ไม่ดีดออกมาด้วยอย่างที่ควรจะเป็นครับ คงต้องไปลองกับรถคันอื่นๆดู เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป -*-“)

เอาล่ะ ไม่เป็นไร ถ้ายังงั้นก็ใช้ ฟังก์ชั่นเดิมๆของมันนี่ล่ะ ว่าแล้วก็ทำตามสเตปเดิมๆของมันที่เคยเป็นมา ปรากฎว่า มันได้แฮะ แถมเสียงที่ออกมาก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากมายนัก -___-”

เอาล่ะ มาดูกันอีกที เผื่อใครที่มีความต้องการจะเอาเครื่องเล่นตัวนี้ ไปต่อเข้ากับลำโพงคอมที่บ้าน สำหรับหัวต่อไฟจากที่เขี่ยบุหรี่เป็นไฟบ้าน มีขายนะครับ ลองหาดู (ของจากพี่จีนเพียบละ ^_^) ก็เอาหัว converter นั่นมาต่อเข้ากับช่อง line-in 2.5 mm ก่อน จากนั้น เชิญทุกท่านตามสะดวก

Mp3-Car-player-with-Jack-Converter-1

Mp3-Car-player-with-Jack-Converter-1

มาซูมให้ดูกันใกล้ๆ

Mp3-Car-player-with-Jack-Converter-2

Mp3-Car-player-with-Jack-Converter-2

สรุปผลการทดสอบ สั้นๆ

ฟังก์ชั่น การจูนคลื่น ยังไม่ได้ลองย้ายไปคลื่นอื่นดู ไม่แน่ใจว่า มีคลื่นอื่นนอกเหนือจากค่าที่มันตั้งมาให้หรือเปล่า แต่จูนจากรถ เข้ากับของมันดูแล้ว เสียงโอเคนะ

ตัวของรีโมทเอง มีตัวกั้นหน้าสัมผัสถ่านอีกชั้นหนึ่งนะ ก่อนจะใช้ดึงออกด้วย เดี๋ยวจะหาว่ารีโมทมันเสีย -*-” (เจอมาแล้ว)

เกี่ยวกับรีโมทอีกเหมือนกัน ต้องเล็งนิดหน่อย เพราะว่า ตัวรับสัญญาณ บางทีก็หาไม่เจอ แต่พอหากันเจอแล้ว ก็ …ฉึก..ฉึก (^^;) รอด้วยนิดนึงนะครับ ให้มันรับส่งสัญญาณคำสั่งกันก่อน

ที่เหลือ ก็คือ แค่เอามันไปฟังเพลงในรถ เท่านั้นแหละ -____-”

มีเพิ่มเติมอีกหน่อย ตอนนี้ กลัวว่า ขั้วต่อของหัวจุดไฟบุหรี่ในรถจะหลุด เพราะใส่เข้าถอดออกหลายๆครั้งมาก -___-” กลัวพัง!!!!

แหล่งข้อมูลที่ควรรู้

วิธีการใช้งาน ORC Car MP3[No. 0] ที่งมๆมั่วๆ จนเป็นได้ก็เพราะเจ้านี่แหละ -___-” ไม่งั้นก็ “การใช้งาน mp3 car player” แล้วค้น google โลด

อันนี้ เอาไปดูเป็นไอเดีย

มาทำ MP3-Player จาก MP3-Car กันเถอะ

กับอันนี้

Modify Car MP3 Player – เครื่องเล่น MP3 ติดรถยนต์ เวอร์ชันดัดแปลง

ที่เหลือก็เอามันไปฟัง ขอให้สนุกกับการฟังเพลงก็แล้วกันครับ ^_______^.


Tags:

2 thoughts on “mini-review mp3-car player[ภาคต่อจากของเล่นใหม่ฯ]

  1. Pingback: ปัญหาของ mp3 cassette adapter | My Room Articles

  2. portable gas grill

    Thank you for share very good knowledges. Your blog is greatI am impressed by the information that you have on this blog. It shows how well you understand this subject. Bookmarked this page, will come back for more. You, my friend, ROCK! I found just the information I already searched everywhere and just couldn’t find. What a perfect site. Like this website your website is one of my new favs.I like this information given and it has given me some sort of commitment to succeed for some reason, so keep up the good work

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *