หมั่นคอยดูแลและตรวจตรา theme wordpress ด้วย -*-“

Share

เรื่องนี้พูดถึงสั้นๆ -_-” เหตุเพราะการตรวจสอบ google analytic พบว่า ยอดการเข้าชม ตกโดยไม่ทราบสาเหตุ ประกอบกับงานชุกจากปัญหาชีวิต หาเวลาดูแลมันแทบจะไม่ได้ (-_-” ตอนนี้ ยังหาทางออกไปไม่ได้ แต่พอเห็นทางสว่างบ้างแล้ว เฮ้อ -*-“) จนกระทั่ง ณ เวลานี้ วันนี้ ตอนนี้ ผมเจอสาเหตุนั่นแล้วล่ะ
เหตุก็เพราะว่า theme ที่ผมใช้น่ะ มันเปลี่ยนรุ่นใหม่ เปลี่ยนใหม่ไม่ว่าครับ มันดันตีค่ากลับเป็นค่าเริ่มต้นใหม่ ทั้งหมด งานเข้าสิครับ!!!! -___-” อ๋อ มิน่าล่ะ เอ็งถึงได้ตกๆ ไปเรื่อยๆ ยังไม่ค่อยจะเอะใจอะไรมาก มา ftp เข้าไปดู อ้าว!!!??? ว่าแล้วก็จัดแจงเอาของเก่าโยนใส่เข้าไปเหมือนเดิม พอช่วยได้บ้าง แต่ก็คิดว่าจะมีโครงการเปลี่ยนแปลงหน้าตาใหม่ ในเร็วๆนี้ (แต่ไม่รู้เมื่อไหร่นะ -___-” อยากหลุดจากปัญหาชีวิตอ่ะ )

ก็ฝากๆกันเอาไว้ สำหรับใครที่ใช้ theme wordpress ทั้ง ฟรีและไม่ฟรี ให้หมั่นคอยสำรวจ ตรวจตราการอัพเดตมันด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะเจออย่างผมก็ได้
ปล. ตามการสันนิษฐานของผม มีผู้ร้ายต้องสงสัยอยู่ 2 อย่าง ในที่เกิดเหตุ อันแรกคือ การเปลี่ยนรุ่นของ wordpress จาก 2.xxx กว่าๆ ไปเป็น 3.xx เพราะค่าอาจจะตีกลับได้ทั้งหมด -__-” อันที่สอง ก็คือ การเปลี่ยนรุ่นของ theme ที่ใช้ ใครที่ใช้ theme ฟรี แล้วมาแงะเอาเองจะไม่เจอปัญหานี้ พอดี ผมไปใช้ theme ที่มีรุ่น มีสกุล เลยเจอปัญหาเข้าน่ะครับ(ทำเองไม่ค่อยจะสวย -*- กรรม) ทางแก้ที่ดี คือ หมั่นตรวจสอบ ดูแล มันอยู่เสมอ ถึงจะดีที่สุดนั่นแหละครับ ^___^.


Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *