อัพเดตชีวิต ครึ่งแรกปี 54

Share


สวัสดีครึ่งปีหลังครับ วันนี้แล้วสิ(1 กค. น่ะ)

ก็ห่างหายจากการเขียนบทความนานมาก แทบจะไม่ได้บอกเล่าว่า มีอะไรเปลี่ยนแปลงในชีวิตกันบ้าง สำหรับ cms ที่ใช้อยู่ตอนนี้ ก็อัพเป็นรุ่น 3.1.4 ไปแล้ว แต่ก็คงยังมีปัญหาแบบเดิมครับ เดี๋ยวก็รู้ว่ามันคืออะไร
ที่ยังเหมือนเดิมแน่ๆคือ ปัญหาชีวิต ก็ยังหนักอยู่ เช่นเดิมครับ -___-” เสียเวลารอไปอีก 1 ปี -*-
มาดูกันว่า มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง
อย่างแรก งด support หนึ่งเวบที่ทำร่วมกับเพื่อน เหตุผลคือ คนเก่าเขาไม่ทำแล้ว ช่วยไปแล้วไม่เกิดผล เลยหยุดทำดีกว่า T T
ต่อมา ขอลาขาดจากการทดลองใช้งาน ubuntu รุ่น ที่ลงท้ายด้วย 04 ทุกรุ่นนับจากนี้เป็นต้นไป(ที่ใช้อยู่ก็แล้วไป -*-) เหตุเพราะว่า ความ sensitive ต่อ hardware พูดง่ายๆว่า ไม่เสถียร นั่นเอง
กรณีตัวอย่าง desktop ของผมเอง เดิม slot pci express มันเสียอยู่แล้ว และก็ยังไม่รู้ว่าจะมีอะไรเสียเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ทันที ที่ใช้ 11.04 harddisk จากที่ดีๆอยู่ก็เกือบจะมี bad sector เหตุเพราะมันน๊อคบ่อยมาก จนที่สุด เอา cd writer แบบสายแพมาใส่ ถึงรู้ว่า พอร์ต sata กรูไปซะแล้ว -___-”
จากความซวยบน desktop ต่อเนื่องมาถึงโน้ตบุคที่ได้มาแบบงงๆ เพราะไม่มีสเปคของ desktop ที่ต้องการ โดยพบว่า ทั้ง live usb และ live cd ของ 11.04 เปิดไม่ค่อยจะผ่าน ขณะที่ 10.10 ยังดีอยู่ และที่ลากเข็นให้ลงได้ก็พบว่า พัง (เอาไปให้ร้านดู พบว่า แรมที่เพิ่มให้ มันเข้ากันไม่ได้ ทางร้านเลยเปลี่ยนแรมไป แต่ ไม่กล้าลงเครื่องอีกรอบ กลัวมันจะทำไรโง่ๆอีก) คือ แม้จะเป็นปัญหาของตัวเครื่อง แต่ส่วนหนึ่งเนื่องด้วย ubuntu unity ด้วยเช่นกัน เลยตัดสินว่า ไม่เสี่ยงอีกจะดีกว่า ตามปกติแล้ว จะใช้รุ่นลงท้ายด้วย 10 ครับ เพราะระยะเวลาจะดูดีกว่า คือ ปีต่อปี ครับ น่าจะเบาใจได้ในระดับหนึ่ง
สรุปว่า ตอนนี้ มีคอมสองตัว desktop ที่กำลังพิการตัวนึง กับ notebook ใหม่อีกตัวหนึ่ง และผมคงต้องหาเงินจากเจ้า notebook เนี่ยแหละ เพื่อแก้ปัญหาชีวิตของตัวเองกันต่อไปครับ -___-”

เรื่องที่สาม คือ ตัว แสดง link ในแต่ละบทความ ที่ตั้งให้เป็นระบบ permalinks ของเวบในเครือพัง หลังจากการอัพเกรด wordpress

เพราะว่าอยากจะหาเงินเพิ่ม เลยมารื้อดูของเก่า เผื่อเอาไปปรับปรุง แต่พบว่า ตัวโปรแกรมใหม่กลับสร้างปัญหา กว่าจะแก้ให้มันพอถูไถไปได้เนี่ย ยากเอาเรื่อง ปวดหัวแค่ไหน ดูได้จากเรื่องนี้ ผมยังรอดูมันอยู่ว่า ทาง wordpress และคนทำ plugins มันจะแก้ไขกันยังไง ถ้ารุ่นหน้าไม่ดีขึ้น ให้ย้ายคงต้องย้าย cms กันละครับ งานเนี้ย เพราะคนค่อนโลก(ฝรั่ง)เขาก็โดนกัน แล้วยังไม่มีการแก้ไขปล่อยให้มาถึง 3.1.3 ถ้า 3.2 ยังไม่ดีขึ้น คงต้องตัดทิ้งครับ แค่เรื่องเก่ายังไม่ได้อัพเดตตั้งเยอะแล้ว ยังต้องมาคอยแก้ปัญหาที่ไม่ควรเกิดอีก ไม่รู้จะพูดอะไรดีล่ะคร้าบ T^T(ล่าสุด อัพเป็น 3.1.4 แล้ว ก็ยังคงเดิม T^T)

เท่าที่ดู ชีวิตผม ดูจะมีแต่เรื่องแย่ๆทั้งนั้นเลยนะ ได้โน้ตบุคมาก็ต้องเป็นหนี้ แต่นั่นแหละ คงต้องเร่งหาเงินกัน ไม่อย่างนั้น คิดว่า คงติดแหงกอีกยาวทีเดียว -*-”.


Tags:

1 thought on “อัพเดตชีวิต ครึ่งแรกปี 54

  1. Pingback: Review lenovo g475 ฉบับใช้งานจริง | My Room Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *