อุทาหรณ์ รถต่ำ ระวังใต้ท้องรถคุณให้ดี ไม่ระวัง อาจถึงขั้นน้ำตาตก

Share

“อุทาหรณ์ รถต่ำ ระวังใต้ท้องรถคุณให้ดี ไม่ระวัง อาจถึงขั้นน้ำตาตก” -___-‘
  (ที่จะโพสต์ต่อไปนี้ เป็นข้อคิดเห็นส่วนตัวที่ตัวเองเจอเข้าจังๆและขำไม่ออก เท่านั้น ไม่มีอคติอันใดกับรถโหลด รถต่ำ รถแต่ง ใครใคร่ทำ ทำ แต่คุณต้องตรวจสอบความเรียบร้อยให้ดี เท่านั้นเองครับ )
เรื่องนี้ ต่อเนื่องมาจากงานเข้า ต้นปีที่ว่า ก็รถเสีย นั่นแหละ
สรุปเลยว่า กล่องควบคุมจานจ่ายกะหัวฉีด มันช็อต ครับ

-____- รอบนี้ ทำผมกินแกลบ รับต้นปี!!!! เพราะเล่นเอาทีเดียว หมดตัว!!!(เงินเดือนที่เหลือน่ะครับ หมด!!! -*-‘ )
มาไล่ดูสาเหตุ อันนี้ไม่ได้ถามช่างแต่คาดว่า น่าจะเข้าเค้าที่สุด ก็คือ ก่อนที่จะไปถึงมือช่าง ก้มลงดูใต้ท้องรถเพื่อหาว่าอะไรมันทำให้เสีย สตาร์ทไม่ติด ไปเจอสายไฟขั้วนึงเข้า อยู่ในสภาพขั้วหลุด โลหะแตะพื้น ปลายอีกข้างนึงหายไป!!! นึกในใจ อิ้บอ๋ายกันละวา งานนี้มีกระเป๋าฉีกแหงๆ +_+ (ถ้าคิดไม่ผิด โลหะแตะพื้นถนน ไฟลัดวงจรแน่ๆ อะไรจะเหลือล่ะครับ ต่อให้เป็นไฟถอยก็ช่าง มันควรจะอยู่ครบวงจร ไม่ใช่ขาดกระจุยเรี่ยราดแบบนั้นน่ะ คิดว่างั้นนะ)
ดังนั้น พอถึงมือช่าง ผมบอกเลย ช่วยดูสายไฟเส้นนั้น เก็บขึ้นมาไว้ด้านบนเลย อย่าให้มันห้อยอยู่ด้านล่างอีก(เส้นนี้แหละ ช่างเขาบอกมาว่าเป็นสายไฟถอยของรถ)
จากนั้น ก็ใกล้เคียงตามคาด ผลก็อย่างที่แจ้งไว้ด้านบนนั่นแหละ สายไฟเส้นนี้ แพงชะมัดเลย -*-
นี่ ไม่ใช่ครั้งแรกที่ของกระทบใต้ท้องรถแล้วเสียตัง หนก่อนโน้น ทำท่าไหนกันไม่รุ ไปรูดหินกะถังน้ำมัน ถังเป็นรู หมดไปพันกว่า!!! เฮ้อ นี่อะไรกันนักหนา รถผม -*- ส่วนเจ้าสายไฟนี่ก็เหมือนกัน ทักช่างมาหลายทีและหลายคนแล้ว เขาบอกว่า “ไม่เป็นไร หรอกมั้ง ” -__- อือ ไม่เป็นไรหรอกครับ แค่กระเป๋าฉีก กินแกลบเดือนนึง เอ๊งงง!!! -*-
แล้วที่จะบอก คืออะไร
ให้ก้มดูใต้ท้องรถของทุกท่านด้วยครับ โดยเฉพาะใครก็ตามที่มีรถในลักษณะที่ต่ำกว่ารถชาวบ้านปกติ ทั้งที่เป็นมา จากโรงงานหรือตั้งใจโหลด หรือไปเอารถมือสองที่เขาโหลดไว้แล้วเอามาใช้งาน
เพราะสภาพพื้นผิวถนนบ้านเรามันไม่ใช่ว่าจะราบเรียบ บางที่ ก็ขุรขระดังถนนแข่งรถวิบาก บางที่ก็จะมีโคตรพ่อลูกระนาด ไม่รู้จะทำสูงไปไหน ไม่งั้นก็ระนาดไทยต่อด้วยระนาดฝรั่งซอยถี่กันจังกลัวไม่ชะลอกันรึไงก็ไม่รุ
คือให้ดูว่ามีพวกของอะไรที่ยื่นออกมาต่ำกว่าใต้ท้องรถกันบ้างไหม แค่นั้นเอง ระมัดระวังกันด้วย
อย่าเจอแบบผมก็แล้วกัน
ปล ทางเข้าที่จอดรถบ้านผมก็ไม่ราบเรียบ เหมือนกัน -*-‘


Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *