สวัสดี วันสงกรานต์ ปี 2560

Share

สวัสดีครับ ห่างหายไปนานมาก ช่วงนี้ นอกจากโดนงานทับถม ตามรบกับเงินแล้ว ยังเจียดเวลาไปทำเพจเพิ่มได้อีก(งานเพิ่ม เงินไม่เพิ่ม -__-‘)

เอาล่ะ เข้าเรื่องกัน ไหนๆ สงกรานต์ทั้งที แค่คำอวยพรอย่างเดียว คงธรรมดาไป ขอหยิบเอางานคำนวณที่มาจากเพจที่ตัวเองทำไว้ มาแปะซะเลย ลองมาดูกันว่า การคำนวณนับวันนี่ ถ้าใช้แนวทางการคำนวณแบบอื่นนอกเหนือจากคัมภีร์สุริยยาตร์ มรดกตกทอดของเราเองแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นยังไง ตรวจสอบแล้ว ตรงกันไหม เป็นวันที่ว่านั่นจริงๆ หรือเปล่า !!!! ??? ทุกคำถามมีอยู่ในภาพนั้นหมดแล้ว
บางคนอาจแปลกใจ เอ เราจะคำนวณมันทำไม เปิดปฏิทินดูเอาก็ได้แล้วนี่ สมัยนี้ ทำแบบนั้นได้ แต่ว่า ในสมัยก่อนล่ะ มันทำแบบนี้ไม่ได้ง่ายๆนะครับ มีแต่ต้องคำนวณตรวจทานและตรวจสอบ เพื่อให้แน่ใจครับ ยิ่งพวกสงกรานต์เถลิงศกด้วยนี่ยิ่งแล้วใหญ่ สมัยก่อนต้องรายงานพระเจ้าแผ่นดินเชียวนะครับ ผิดมานี่ ไม่รอดแหงๆ
อ้อ อีกอันที่จำเป็นต้องตรวจเช็ค นั่นคือ อุปราคา เจ้านี่แหละที่จะตรวจสอบปฏิทิน ได้ดีที่สุด เนื่องจากเหตุการณ์อันเดียวกันบนฟากฟ้า หลากหลายพื้นที่น่าจะรู้เห็นเหตุการณ์ได้ตรงกันหรือใกล้เคียง!!!
เอาล่ะ บรรยายมาก็เยอะแล้ว ขออวยพรกันก่อน ขอให้ทุกท่าน มีความสุข ความสมหวัง ในปีใหม่สงกรานต์นี้ เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานนะครับ

ต่อจากนี้ ขอเชิญทัศนากันได้เลยครับ


Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *