สวัสดีปีใหม่ 2562

      No Comments on สวัสดีปีใหม่ 2562
Share

สวัสดีครับ หายไปนานมากเลย
อีกไม่นาน ก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่แล้ว ก็ขอบันทึกเอาไว้บ้าง ว่า ที่ผ่านมานี่ มันมีอะไรกัน
อย่างแรกเลย เป็นการปรับตัวที่ยาวนานและค่อนข้างจะหนักหน่วง(ด้านภาระการเงิน)
เนื่องมาจากการย้ายสภาพการทำงาน จากที่ทำงานกับคนทำงานแรงงาน มาเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการภายในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ของญาติ เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะมึนๆงงๆ เพราะมัน
เป็นอะไรที่คนละทางกับที่เราทำๆมาทั้งหมด แต่ก็งงๆงมๆทำไปก่อน แน่นอนว่า การเงินย่อมน้อยลงไปตามสัดส่วน แต่หนักใจเรื่องหนี้สินสิ ที่มันไม่ลดลงสักที (ไม่รู้คนก่อ เขาทำบ้าอะไรกันเอาไว้ เบื่อหน่าย!!!) เพราะมีเรื่องให้เสียแบบหนักๆไปตั้งแต่ช่วงต้นๆปี กว่าจะฟื้นมาได้ก็เล่นเอาเกือบปลายปี!!!

======================================
สำหรับบางเรื่องในโลกออนไลน์ ที่มีทั้งโดนด่าฟรี โดนเตะออกไปฟรีๆ เพียงเพราะคอมเมนต์กวนๆโง่ๆของตัวเอง ซึ่งอันหลังนี้ คงต้องขออภัยจริงๆ ไม่แก้ตัวแล้วล่ะ มันก็เป็นธรรมดาของคนเราน่ะครับ สำหรับความผิดพลาด เพราะคนเราย่อมจะเป็นอะไรแบบนั้นกันได้บ้าง อยู่แล้วล่ะ แม้แต่ผมเองก็ยังคงต้องปรับตัวเองเช่นกัน (ใครจะไปนึกล่ะ พลาดนิดเดียว โดนแม่ชีด่าเปิงเลย เฮ้อ!!!)
************************************************************
ในส่วนของสุขภาพ ก็ให้นึกขอบคุณตัวเองที่ไปเล่นเครื่องเล่นในสนามกีฬาแห่งหนึ่งแล้วจากนั้นก็พาตัวเองออกมาเล่นกันที่หน้าเทศบาลแถวๆนั้นได้ แน่ละ การออกกำลังแบบมวยวัด มันก็แค่ได้เหงื่อหรือได้ยืดเส้นสาย จะหาเป้าหมายใดๆนั้น คงยากเต็มที แต่ก็ดีที่ยังได้ทำ
ถือเป็นการฟื้นฟูสภาพร่างกายไปด้วย หลังจากที่ตกทุกข์ได้ยากมานานกับที่เก่า(ที่ที่เราไม่ได้ต้องการทำนัก แต่ต้องฝืนทนเพราะภาระทางการเงินนั่น)
*************************************************************
สำหรับ ความลับคาใจ ก็ยังเป็นความลับต่อไป เหมือนอารมณ์ของเพลง “ซ่อนกลิ่น” ของปาล์มมี่อีกนั่นแหละ ซ่อนเก็บไว้ในใจ ถ้าได้โอกาส อาจจะถามมันให้จบๆไปซะทีก็ดีเหมือนกัน(จดหมายนั่นก็เดินทางไปไม่ถึงเธอซะอย่างนั้น น่าเศร้าใจ)
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
จบเรื่องที่มองดูแย่ๆไปแล้ว มามองเรื่องดีๆกันบ้างจะดีกว่า
ปีนี้ เป็นปีที่ประหลาด อยู่ๆก็ไปปลุกผี เล่น รูบิคเสียอย่างนั้น(หนึ่งในทางที่คิดว่าจะทำมาหากินแต่ก็ยังคงต้องฟันฝ่ากันต่อไปอีกสักพัก ขายของไม่ใช่เรื่องง่าย) พอเล่นไป สักพัก เริ่มเล่นลูกที่คูณเพิ่มจำนวนแถวต่อไปจนตอนนี้หยุดที่ 5×5
สำหรับ 3×3 สามารถเล่นจนจบได้ภายในเวลาประมาณ นาทีครึ่ง และกำลังจะหาทางก้าวข้ามกำแพงไปสู่ระดับวินาที ซึ่งคิดว่า อาจจะพอทำได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่รู้ว่า เมื่อไหร่
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ทำไม ถึงมีเวลาล่ะ ก็จากการย้ายสภาพการทำงานมานั่นแหละ เลยทำให้ได้เวลากลับมา ทั้งเวลาในวันหยุด วันเสาร์ อาทิตย์ แม้จะแลกมาด้วยการได้เงินน้อยลงก็ตาม แต่ก็นั่นแหละ เงินหาใหม่ได้ เวลานี่สิ หายแล้ว หายเลย
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ถึงอย่างนั้นก็เถอะ แม้จะมีเวลาแล้ว แต่กว่าการเงินจะฟื้น ก็ต้องรอจนเกือบปลายปี พร้อมกับการยอมเสียอะไรไปบางอย่าง ที่ทำให้เสียความรู้สึกนิดหน่อย(ก็ผ่อนมาตั้งนาน สุดท้าย ก็ไม่ได้อยู่กับเราเสียอย่างนั้น) เลยเริ่มคิดที่จะหาแหล่งรายได้เพิ่มให้หนักขึ้น(ซึ่งเจ้ารูบิคนั่นก็เป็นหนึ่งในทางออก) แต่ก็ไม่แน่ใจว่า จะไหวไหม เอาเป็นว่า จะทำให้ครบทุกหน้าตัก มันต้องมีสักช่องทางล่ะน่า ที่มันไปต่อได้
และในแต่ละหน้าตักที่ตัวเองมี มันทำให้เกิดปัญหาของการสับเปลี่ยนช่องเวลา จากความมึนๆงงๆในหน้าที่การงาน นั่นเอง แต่ตอนนี้ ก็พอจะปรับอะไรได้บ้างนิดหน่อยแล้ว หวังว่ามันจะไปด้วยกันได้ดี ในเร็ววัน
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++
สำหรับหน้าตักที่ใช้ๆกันอยู่ ไม่แน่ใจแล้ว ระหว่าง ขาว ดำ เทา จะเล่นกันแบบไหนดี
เพราะพวก ขาวๆ นี่ เดินช้าเหลือเกิน ไม่ทันใจพวกใช้หนี้หัวร้อนน่ะ
จะดำจ๋าเลย แบ็คก็ไม่มี เข้าปิ้งไป คงจะแย่
กลายเป็นว่า พวกเทาๆนี่แหละ มีตัวหนึ่ง พอขุนขึ้นอยู่นะ แต่ก็ยังไม่พออยู่ดี ต้องหาๆเพิ่มกันต่อไป
แมวสีอะไรก็ได้ละ นาทีนี้ ที่จะให้มันหาหนูมาให้เรา
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
อีกอย่างหนึ่งที่ยังคงตระหนักและตระหนกอยู่ นั่นก็คือ เรามาถึงหลักสี่แล้ว เรามีอะไร
เพราะคนอื่นๆที่ไปถึงหรือกำลังจะไปนั้น หลายคนมีครอบครัว มีฐานะ ความเป็นอยู่ที่ เรียกได้ว่า พอสมควร หรือดีกว่าเดิม จำนวนมาก
=======================================
อดย้อนกลับมามองตัวเองไม่ได้ ว่า ทำไม ชีวิตมันถึงกลายเป็นแบบนี้ไปได้ อาจเพราะคำว่า อะไรก็ได้ เลยทำให้เรามาเป็นจุดนี้ คำคำหนึ่งที่ติดค้างในหัว คือ คำว่า ชีวิตผิดลำดับ
สัมผัสด้วยความเป็นจริง มันเป็นอย่างนี้นั่นแหละ
นับว่า ยังโชคดี ที่ยังไม่ไปถึงขั้นสุด กับตัวอย่างของคนงานที่เห็นในที่ทำงานเก่า ลุงคนนั้น ทำงานแต่หนุ่มจนแก่ หาแฟนไม่ได้ เต็มไปด้วยหนี้สิน ช่วยดูแลครอบครัวอีก เป็นคนดี ตั้งใจทำงานด้วยนะ แอบคิดในใจ นี่มันอะไรกันนะ ดีเหมือนกันที่ออกมาซะได้ ไม่อย่างนั้น คงไม่แคล้ว อนาคตต้องเป็นแบบนั้นแหงๆ
=======================================
ต้องมานั่งคิดใหม่ ทำกันใหม่หมด ทุกประการ เพราะหมดปัญหาที่ทำงานไปหนึ่งแล้ว ตอนนี้ เหลืออยู่ก็แค่ ส่วนของตัวเองและครอบครัว ซึ่งก็ตามนั้นแหละ แบบที่บ่นๆไปข้างบนแล้ว ขี้เกียจพูดมากอีก
=======================================
แล้วจะต้องทำอย่างไรต่อไป มันก็ต้องทำให้มันเกิดรายได้ขึ้นอยู่ดี แต่จะอะไรและยังไง มันก็ต้องทำไปให้หมดทุกช่องทางก่อน อยู่ดี
=======================================
อีกเรื่องที่ก็ต้องตระหนักและตระหนก คือ คู่
ตามที่เคยเกริ่นไปแล้ว ว่า ความลับ ยังคงเป็นความลับ ยังไม่ได้ทำอะไร และคงต้องซ่อนเก็บเอาไว้ในใจอย่างนั้น
ขณะเดียวกัน ระหว่างทาง ภายหลังจากความลับ ก็กลับพบเจอแต่ความผิดหวัง เข้าช้าทุกครั้ง และก็พลาดเกือบทุกรอบ ไม่รู้จะทำยังไง
=======================================
ปีนี้ เลยคิดว่าจะทำมันทั้งสองอย่างล่ะ มีคนบอกตั้งนานแล้วว่าให้ปรับปรุงบุคลิก ก็คงต้องปรับกันอย่างจริงๆจังๆแล้วล่ะ ไม่งั้น ทั้งงาน ทั้งเงิน ทั้งคู่ ไม่มาแหงๆ (บางที บุคลิกดีๆก็ดึงดูดงานดีๆมาได้นะครับ -_-‘)
สำหรับ การหาคู่ นึกไม่ออกเหมือนกันว่า จะทำยังไง แต่ก็คงต้องรีบคิด รีบทำ(เอ็งมาช้าเกินไปแล้ว) ทำตัวให้เป็นที่พึ่งได้ ก็อาจจะเป็นทางออกที่ดี(แต่อย่าเอาหนี้มาห้อยคอนะ พอแล้ว)
=======================================
ทางสุดท้าย อาจต้องมีการเล่นของ ร้องขอ ขอมันทั้งคู่นั่นแหละ ทั้งคู่ ทั้งเงิน ทำเหตุให้ดี แล้ว ผล มันก็ควรที่จะต้องออกมาดี สินะ
======================================
ถามว่า ทำไม ทำแบบนั้น เพราะที่ผ่านมา ตัวเองดูจะจริงจังแต่กับหน้าที่การงาน แต่ดูๆไป ก็ไม่ค่อยจะเจริญขึ้นมานัก ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน คู่ก็หาย(หาไม่ได้เอาเสียเลยล่ะ)
ทีนี้ สมมติว่า งานเราดีขึ้นมา พอมีฐานะแล้ว แต่ทว่า ไร้ซึ่งคนเคียงข้าง หรือ มีคนข้างตัวแต่กลับหวังเพียงทรัพย์สิน เท่านั้น แล้วมันจะมีประโยชน์อะไรกัน
======================================
สู้หามันเสียทั้งคู่ หาคู่มันระหว่างทางฟันฝ่าความสำเร็จนี่ล่ะวะ ใครจะไม่สนใจ ก็ช่าง
คงมีสักคนหนึ่งบ้าง ที่อยากลุยไปด้วยกันกับเรา แล้วถึงตอนนั้น เราก็จะมีทั้งสองอย่าง
เป็นไงล่ะ เพิ่งคิดได้ คิดช้าไป 20 ปีนะ -____-‘
======================================
สุดท้าย หวังว่า ที่พูดๆมา ในปีหน้า มันจะเป็นจริงกันบ้างทั้งคู่ ทั้งเงิน ที่สำคัญ สำหรับเงินปริมาณมันต้องพอๆกันกับที่มีคนก่อเอาไว้ด้วย เพื่อการจัดการที่ดี
จบเสียที สำหรับปีใหม่ จงมีความสุขทุกท่าน สวัสดี.


Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *