สรุปชีวิต ช่วง ปี 2562

อีก 1-2 วัน จะหมดปีแล้ว ยังไม่ได้สรุปอะไรสำหรับปีนี้เลยสักนิด -*-

เริ่มเลยก็แล้วกันนะ

นับตั้งแต่ต้นปี มีสิ่งหนึ่งผูกโยงเกี่ยวเนื่องมาแต่ช่วงสิ้นปี 61 ต่อ 62 ถึงความรัก ความคาดหวัง คาดฝันต่อคนคนหนึ่ง แต่ผลที่ได้รับคือ การปฏิเสธ จนกระทั่งในที่สุด เขาก็จากไป นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้ เธอไปกับเขา!!!!!

ซึ่งสิ่งนั้น ส่งผลต่อ เรา ในทุกๆด้าน ทั้งด้านการงาน กำลังใจ หนักไปกว่านั้นคือ love in office toxic นี่แหละ ส่งผลเอาแทบปางตายกันเลยทีเดียว

แต่นั้น ยังไม่พอ พบว่า ห่านที่เลี้ยงเอาไว้(ห่านในที่นี้ หมายถึง ชุดเครื่องมือการลงทุนทางการเงิน ล้อมาจากนิทานเรื่อง ห่านออกไข่ทองคำ และถูกนำออกมาใช้ประกอบหนังสือของนักลงทุนใหญ่ท่านหนึ่ง ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นกูรูในด้านการลงทุน)ติด toxic ด้านการลงทุนไปด้วยเสียอีก เนื่องจากเจอการลงทุนประเภทเร่งระดมทุน แนวแชร์ลูกโซ่เข้าให้ ดีที่เก็บเงินส่วนใหญ่ออกมาก่อนแล้ว แต่นั่น ก็ทำให้ไม่มีเงินพอจะส่งให้บรรลุเป้าหมายได้ทันก่อนสิ้นปีจนได้

นี่ยังไม่นับค่าใช้จ่ายพวกซ่อมรถ ต่อทะเบียน อะไรอีกจิปาถะ ทำให้ จนถึงสิ้นปี ยังไปไม่ถึงเป้าหมาย สำหรับเป้าที่ประกาศไว้ตอนต้นปี

ในข่าวร้าย ยังมีข่าวดี

เอาแง่การเงินกันก่อน ดีที่ยังกลับลำทัน หันกลับมาที่การลงทุนสีเทาอีกตัวหนึ่ง ซึ่งตัวนี้ น่าจะการันตีว่า อาจได้ถอนเงินแน่ๆ แต่ไม่ใช่ในทันที ทันใด เพราะขึ้นอยู่กับความรู้และหน้าตักที่คุณมี แต่ก็น่าจะดีกว่าเอามันไปฝากไว้กับคนอื่นอย่างที่ผ่านมา

ต่อมา ด้านวิชาการ

หลังจากที่มัวหลงเศร้าซึมไปพักใหญ่ๆ หันไปดูปฏิทินดาราศาสตร์ พบว่า มีอุปราคา ทั้งช่วงกลางปีและปลายปี โดยเฉพาะปลายปี มันเกิดช่วงกลางวัน ถ้าไม่แนะนำอะไรเอาไว้ หากมีใครหันไปมองดู มีหวังสายตาเสียกันแหงๆ เลยลงมือ ทั้งฟื้นความรู้เก่า แนะนำในที่ทำงาน ค้นหาข้อมูลและการคำนวณ จนในที่สุด มันก็ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีความผิดพลาด ก็มีบ้าง แต่ก็แค่จดเป็นข้อมูลเอาไว้แก้ตัวกันรอบหน้า ในอีก 6 เดือนถัดไปนับจากนี้

 

หากถามกันถึงเป้าหมาย ยังคงเดิมนะ เพราะว่า มันยังไปไม่ถึงเลย มาดูกันว่า ในปีหน้า 2563 มันจะถึงเป้าไหม (มันควรต้องถึงได้แล้วล่ะมั๊ง -____-‘)

 

สรุปคร่าวๆ มีเพียงเท่านี้

 

สุดท้าย อวยพรปีใหม่ล่วงหน้าก่อน ขอให้ทุกท่าน โชคดี มีความสุข คิดสิ่งใดสมปรารถนา

(ไว้ เมื่อปีใหม่ มาถึง ค่อยมาอวยพรซ้ำอีกรอบก็ยังได้ ^____^)

Leave a Reply