เฮ้อ โดเมนฟรี เป็นเหตุ[Part 2]

Share

เมื่อวานนี้(31 ตค. 51) เกิดปัญหากับเวบนี้เข้าอย่างจัง ก็ไม่ทราบว่า ทาง domain .co.cc นั้นคิดยังไง มาเปลี่ยนแปลงระบบภายในเข้า ทำให้เมื่อวานรวมถึงเมื่อวันก่อน(30 ตค.) เวบมีปัญหา เข้าไปแก้ไข เพิ่มบทความอะไร แทบจะไม่ได้เลย +____+!!!

ทีแรก ผมเข้าใจว่า package adsl ที่ใช้อยู่มีปัญหา ก็เลยยังไม่ทันทำอะไรมาก แต่เมื่อมันช้าและ disconnect มากๆ จนทนไม่ไหว ก็เลยโทรไปสอบถาม call center เขาดู ปรากฎว่า ปกติ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็เริ่มงงๆแล้วว่าจะเอาอย่างไรกันดีกับชีวิต (ผมเสียเวลากับมันไป 1 วันกับ 2 คืน ครับ) -*-‘

และในคืนนั้นเอง ผู้ร้ายตัวจริงก็เผยโฉม เมื่อผมลอง log in เข้าไปที่ free host เพื่อดูว่า adsl internet ที่ใช้งานอยู่ มีปัญหากับเวบนอกหรือเปล่า ผมก็พบกับข้อความแจ้งว่า โดเมนของคุณ มีปัญหา มันไม่ชี้มาที่ host ของเรา ให้รีบทำการ activate เสีย ไม่เช่นนั้น จะเกิดปัญหา(โดนลบ) (-_-” อีกละ เซ็งจริงๆ)

เอาแล้วไง นี่ตกลงว่า เป็นที่ free domain นี่เองเหรอเนี่ย เฮ้อ -*-‘ ว่าแล้ว ก็ต้องรีบเข้าไป log in เพื่อจัดการให้ domain activate เหมือนเดิม(ก็ต้องรออีก 48 ชม. นั่นแหละ) แต่กลับเจออะไรที่เลวร้ายกว่านั้น

เมื่อพบว่า เวบที่ใช้จัดการ free domain เข้าไม่ได้!!!! งานเข้าล่ะสิเนี่ย +___+ !!!! เลยวิ่งหาใน google ก่อนจะได้ตัวเวบที่ใหม่มา เลยจัดการ bookmark ซะ แล้วก็จัดการ set name server ใหม่ อีกรอบ จากนั้นก็รอ ทำอะไรไม่ได้ แน่นอนว่า ผมไม่ได้หาเวบนั้นอย่างเดียว ในระหว่างการค้นหา ผมได้อย่างอื่น ติดไม้ติดมือมาด้วย

นั่นก็คือ คำนิยมจากผู้ที่ใช้งานโดเมนฟรีแบบนี้อยู่น่ะสิครับ มีทั้งดีและไม่ดี แต่จากความเห็นบางส่วนของผู้ที่นิยมใช้งานเวบด้าน seo มักจะบอกเราว่า อย่างก มีเงิน ให้จ่ายค่าโดเมนเนมไปเลยจะดีกว่า เพราะบางครั้ง free domain นี้ก็ไม่แน่ไม่นอน เท่าไหร่นัก -*-‘ เฮ้อ ก็อย่างที่ผมเจอเข้ากับตัวอยู่นี่ไง

ตอนนี้ เวบก็กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมเป็นปกติแล้ว แต่สำหรับใจผมเอง คิดว่า นี่ไม่ใช่เรื่องปกติแล้วล่ะ คงต้องหาทางอื่นสำรองเอาไว้ด้วย อาจจะต้องเสียเงินจริงๆก็ได้ (ทั้งๆที่ กะเอาไว้ว่าจะใช้เป็นเวบส่วนตัว เลยไม่อยากลงทุนอะไรมาก แต่เมื่อมีเรื่องไม่แน่นอนอย่างนี้ ก็ต้องคิดเผื่อเอาไว้ก่อนก็แล้วกันล่ะครับ -*-‘)

ขอจบบทความเอาดื้อๆแบบนี้แหละ พบกันใหม่ บทความหน้า สวัสดีครับ -*-‘ .


Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *