รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ก้าวแรกสู่การเป็นแฟน [ไปดูมาแล้ว]

Share

จาก post นี้  ขอเกาะรถไฟฟ้าด้วยคนนะ ^___^

ที่สุด ก้อไปดูมาจนได้ หลังจากกระแสอันร้อนแรงในเวบบอร์ดยอดนิยม pantip.com ทำให้ ต้องลากตัวเองเข้าไปดูหนัง ในรอบ หลายๆปี (ทุกทีจะดูแต่หนังแผ่น)

เกือบไปไม่ทันเหมือนกัน เลือกได้รอบทุ่มครึ่ง ทีแรก ไม่เข้าใจว่า ทำไม แต่ว่า โฆษณาต่างๆของเขา กะเวลาแล้ว 30 นาที สรุป ดูหนังกันจริงๆ 2 ทุ่ม เลิก 4 ทุ่มครึ่ง (เอาเรื่องอยู่นะ ^__^)

เป็นหนังเรื่อยๆ ดูได้ สบายๆ มีจุดให้ขำ เป็นระยะๆ ถ้าไปดูแบบไม่คาดหวังอะไร ก้อจะได้อารมณ์ตามที่คนในบอร์ดเขาว่ากันว่า (หุหุ ^____^)

ที่ตั้งใจไปดู คือ อยากดูว่า ไอ้ที่เขาว่าๆกันน่ะ มันเป็นยังไง บ้าง แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ

ข้อสังเกตในหนังก็คือ มุมมองของหนัง ใช้มุมมองของเหมยลี่เป็นหลัก ทำให้ท่านผู้ชมที่เป็นหญิงหรือชายที่มีหญิงอยู่ข้างๆกายแล้ว จะพอเข้าใจตามไปได้บ้าง ขณะที่ ท่านผู้ชมที่เป็นชายเดี่ยวหรือชายกลุ่มโสด(โฉด) บางคน บางกลุ่ม บางท่าน อาจจะไม่เข้าใจว่า อะไร และทำไม ถึงเป็นอย่างนั้น 555+ (เป็นหนึ่งในนั้นด้วยน่ะสิ เข้าใจไม่ง่ายนัก -*-‘ ) เคราะห์ดี ที่ได้ “อาร์ตตัวแม่” ของเฮียโน้ต มาช่วยชีวิต 555+

ความรัก บางครั้ง ก็วิ่งเข้ามาหาแบบไม่ทันตั้งตัวได้เหมือนกัน จริงอย่างคำโปรยโฆษณาเขาล่ะ ถ้าโอกาสวิ่งเข้ามาหา แต่เรามองไม่เห็นว่าเป็นโอกาส ถ้าในทางธุรกิจ เราอาจจะพลาด แต่เรื่องของหัวใจและจิตใจคน ไม่ใช่แบบนั้น เราอาจจะพบว่า มันย้อนกลับมาได้เสมอ ถ้าไม่เลวร้ายเกินไปจริงๆ จนเกินไปนัก ^___^ ให้เก็บรักษามันเอาไว้ให้ดีๆ เพราะนี่คือ สิ่งเดียวที่ทำให้คนเราแตกต่างจากทุกสิ่งบนผืนโลกนี้ เพราะเรามี “หัวใจ” (คมเกินไปไหมครับ เช็ดๆเลือดด้วย อิอิ ^___^ ) ก็เอาเป็นว่า หนังจบ แบบว่า ที่จริงมันยังต่อไปได้อีกเยอะ แต่ ก็แค่นั้นแหละ ชีวิตที่แท้ เริ่มต้นหลังแต่งงาน(ผู้รู้กล่าวเอาไว้) ^____^ จบ.

แถมท้ายอีกเล็กน้อย  ตอนนี้ ต้องตามหา การ์ตูน ชื่อเรื่องเดียวกันกับหนัง มาดู ก็คือชื่อ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ นั่นแหละ ซึ่งคาดว่า จากความแรงของหนัง ส่งผลให้หนังการ์ตูนเล่มนี้ ขาดตลาด ( อย่างน้อยก็แถวๆที่ทำงานอยู่ล่ะ เข้าใจว่า ตอนแรก คงพิมพ์ออกมาน้อยๆก่อน ถ้าโอเค ค่อยพิมพ์เพิ่ม  -*-‘ ) ถ้าใครเจอ ช่วย บอกที ^____^

หน้าปกการ์ตูน

หน้าปกการ์ตูน

Update: หลังจาก post ไปได้ 1 วัน ก็ไปพบกับหนังสือการ์ตูนที่ว่า เลยคว้ามาซะ เล่มสุดท้ายของร้านเสียด้วยสิ -*-”  อ่านแล้ว เข้าใจปูมหลังของแต่ละคนมากขึ้นทีเดียว อ่อ เป็ดในการ์ตูนออกแนว X หน่อยๆด้วยครับ แต่พอมาเป็นโอปอล์ ในหนังก็ ฮาดีไปอีกแบบ ^________^


Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *