เรื่องเล่าการเปลี่ยน Theme In Win XP

Share

สวัสดีครับ หายหน้าไปนานทีเดียว พอดีว่า ต้องย้ายที่ทำงานกัน โดยย้ายกลับมาทำงานอยู่ที่บ้านแทน  -__-“  เลยขลุกขลักนิดหน่อย ยังต้องปรับกันอีกสักพักกว่าจะเข้าที่เข้าทาง

ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ มีข่าวของ ระบบปฏิบัติการ รุ่นใหม่ 2 รุ่น ของ 2 ระบบออกมาในเวลาไล่เลี่ยกัน นั่นคือ ทางไมโครซอฟท์วินโดวส์ ได้ออกวินโดว์รุ่นใหม่ที่ต่อจาก vista นั่นก็คือ windows 7 นั่นเอง ส่วนฝั่ง Opensource ก็ไม่น้อยหน้า มี Ubuntu Linux รุ่น Karmic Koala รหัส 9.10 (เรียกกันว่า โคอาล่ามีกรรม  -_-“ )

สำหรับผมแล้ว ยังไม่ได้ลองทางสาย Linux เต็มที่ เคยลองแต่แบบ Live Cd กับ ใน Virtual PC ก็โอเคในระดับหนึ่ง ช่วยชีวิตในการทำงานเอาไว้หลายครั้งเหมือนกัน แต่ถ้าให้ใช้จริง คงต้องปรับตัวกันพอสมควร ค่อยว่ากันวันหลัง

ทุกวันนี้ งานที่ทำๆอยู่ ทำบนวินโดว์เสียเป็นส่วนใหญ่ ก็เหมือนๆกับ user ส่วนใหญ่ทั่วโลกล่ะ
แล้วเกี่ยวอะไรกับ windows 7
ก็รูปร่างหน้าตาของ windows 7 ที่ออกมานี่ล่ะครับ เรียกได้ว่า สวยงามทีเดียว แม้จะคล้าย Vista แต่ก็มีอะไรที่แตกต่างออกไปอีกพอสมควร แน่นอน มีคนรีวิวเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ที่ www.blognone.com

windows-7-screenshot

แต่กระนั้น คนส่วนใหญ่ ก็ยังคงนิยมใช้ win xp อยู่นั่นเอง คล้ายกับเมื่อหลายสิบปีก่อน ที่คนนิยมใช้ win 98 อยู่นานพอสมควร กว่าจะเปลี่ยนมาใช้ win xp กันอย่างแพร่หลาย (อันนี้ เป็นความเห็นส่วนตัวของผมเองนะครับ อาจจะไม่จริงเสมอไป  -_- “ )

เพื่อให้เข้ากับกระแส windows 7 ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ขอย้อนกลับไปเล่าเรื่องเก่าๆสำหรับ win xp สักเล็กน้อย จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชุดล่ะครับ ตามประสบการณ์ที่ผมเคยได้ใช้มา ก็เริ่มกันเลยแล้วกัน

เรื่อง ที่จะเขียนต่อไปนี้ (ในตอนนี้ ก็ เขียนใหม่เป็นครั้งที่ 3 แล้ว!!! ) คัดย่อออกมาจาก บทความใน site ทดลองในเครื่องของตัวเอง เรื่อง “เรื่องของ Windows – Theme In XP” ที่เคยเขียนเอาไว้ตั้งแต่ปี 2548-2549 เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทดลองหาทางเปลี่ยน Theme(หน้ากาก) ใน Windows XP ให้มีหน้าตาไม่เหมือนของเก่า ของเดิมของมัน แต่ว่า ทำไปทำมา มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด !!!

เรื่อง นี้ เป็นเรื่องที่เขียนได้สั้นๆ กระชับ จับใจความได้ดี ที่สุด เพราะบทความหลังๆ จะเห็นได้ว่า ใส่เรื่องอื่นๆปนเข้ามามากจนบางครั้งหาทางจบบทความก็ไม่ได้ แถมยังยาวเกินไปอีกต่างหาก ก็เลยขอเอามันมาใส่ในเวบ ส่วนตัว ซ้ำอีกทีก็แล้วกันในหัวข้อ CompTech นั่นแหละ

เพราะ ว่า เป็นการคัดย่อ ตัดตอนออกมา ดังนั้น ความยาวของตอนจะไม่เท่ากับของเดิม แต่จะมีกี่ตอน เดี๋ยวจะได้ทราบกัน พบกันใหม่ตอนหน้าครับ ^_^


Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *