เมื่อผมอยากเปลี่ยน windows ให้เป็น Mac

Share

สวัสดีครับ หลังจากที่จบชุดไป กับ บทความ เมื่อผมเปลี่ยนหน้ากาก Windows[Theme] กันแล้ว คราวนี้ ก็มาดูกันว่า ของเล่นใหม่ ที่ผมไปสรรหามาในตอนนี้ เป็นอะไรกัน ^___^.

ยังจำเรื่อง เมื่อผมเปลี่ยนหน้ากาก Windows[Theme] ได้อยู่ไหมครับ เรื่องนี้ เขียนไว้เมื่อปี 2548-2549 ก็นานแล้วล่ะ (หมายเหตุ: เอามาเขียนใหม่อีกรอบแล้วในเวบนี้แหละ) จากประสบการณ์ที่ได้รับ ก็เรียกได้ว่า เข็ดกันไปอยู่พักใหญ่ กับเรื่องที่ทำให้เครื่องตัวเองพัง +_+ !!! ทว่า คนเรานั้น ความต้องการไม่สิ้นสุดครับ เห็นอะไรสวยๆมายั่วยุ หลอกล่อนิดหน่อยก็แทบจะอยากโดดเข้าใส่ซะแล้ว มาดูกันครับ ว่า ผมเกิดความอยากได้ในเรื่องอะไร ^_^

เรื่อง ของเรื่องก็คือว่า เมื่อผมท่องเน็ต ไปได้สักระยะหนึ่ง ในระหว่างการทำงาน ผมเองได้รับการบอกเล่าจากผู้คนในอินเตอร์เน็ตเองว่า มีเครื่องคอมและระบบปฏิบัติการอันหนึ่ง ที่เราใช้งานแล้ว ใครต่อใครที่ได้เห็นก็จะพากันบอกว่า “อืม มันสวย” “ว้าว สวยจังเลย” “ว้าว เท่” “อุ้ย ดู ไฮโซ หรูหราจัง” แน่นอนครับ เครื่องคอมที่ว่าเนี่ย มันจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจาก Apple Computer คอมที่มีระบบปฏิบัติการ Macintosh สุดหรูของ Super CEO อย่าง Steve Jobs  ศาสดาแห่ง Apple นั่นเองล่ะ ครับ ผมเอง เคยเห็นมันมาบ้างแล้ว ที่ Apple Shop ในห้างแถวๆที่ทำงานล่ะ เคยลองไปแตะๆเล่นด้วยนะ ในความรู้สึกของผมเหรอ อืม ก็ งั้นๆล่ะ ไม่รู้ว่า ผมยังเข้าไม่ถึงความงามของมันหรือไม่อย่างไรไม่ทราบ แต่ที่รู้แน่ๆเลย คือว่า มันแพงครับ ราคาระดับนั้น อาจทำให้กระเป๋าแบนไปหลายเดือนเลยล่ะครับ -*-‘

สำหรับบางคน ที่ชื่นชอบใน Mac แต่ไม่อยากซื้อ เขาทำยังไงกันล่ะ มี 2 วิธีให้เลือกครับ
1. ลง Virtual Machine Program ในเครื่อง จากนั้น ก็ไปหา Mac OS X มาลงซะ แล้วก็เล่นกับมันให้หนำใจไปเลย(จะ crack หรือไม่ไม่ทราบ แต่มีตัวที่ทำมาให้เข้ากับเครื่อง PC ด้วย เรียกว่า OSX86 น่ะครับ แต่…เครื่องที่เล่นได้จะต้องมี spec ที่ใหม่พอสมควร อย่างน้อยก็ ระดับ Core2Duo ขึ้นไปน่ะครับ เครื่องเก่าๆหมดสิทธิ์ -*-)
2. หากว่า พอใจ แค่หน้าตา แต่ว่า ไส้ในขอเป็น windows ไปก่อนได้ไหม ไม่ยากครับ ทำได้อยู่แล้ว จะด้วยวิธีการเปลี่ยน Theme แบบที่ผมเคยพูดไปแล้วในตอนก่อนหน้านี้ หรือว่า จะเป็นโปรแกรมที่เปลี่ยนหน้าตาไปเลย(เฉพาะหน้าตาเฉยๆนะครับ แกนข้างในยังคงเป็นระบบเดิมอยู่ ) อย่างเช่นที่ผมกำลังจะบอกต่อไปนี้

สำหรับการเปลี่ยนหน้าตาด้วยโปรแกรมเปลี่ยน theme ก็ไม่ยากครับ ให้ไปหา theme ที่เขาทำไว้แล้วใน อินเตอร์เน็ต นั่นแหละ มาใช้คู่กันกับโปรแกรมก็จบ ส่วนผมเองเริ่มเบื่อครับ ขอแบบลงทีเดียวหน้าตาเหมือนเด๊ะเลยได้มั้ย มีครับ เดี๋ยวจัดให้


Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *