สวัสดีปีเสือ 2553

      No Comments on สวัสดีปีเสือ 2553
Share

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งในวันสุดท้ายของ ปี 2552 บรรยากาศช่วงนี้ จะมีแต่ความสุข สนุกสนานกัน ขอให้สนุกอย่างเต็มที่ แต่เหลือสติไว้ด้วยก็ดีครับ เพื่อความไม่ประมาท ^___^
ช่วงนี้ ของปีที่แล้ว ผมได้เขียนบทความส่งท้าย ไว้สามเรื่อง
สวัสดี ธรรมชาติ Hello The Nature !!!
รุ้งหน้าหนาว[Winter Rainbow]!!!
ปีใหม่ ระวังโรคทรัพย์จางนะครับ ทุกท่าน -_-”

เป็นบทความที่มีรูปรุ้งซะ 2 เรื่อง ดังนั้น วันนี้ ผมก็เลยส่งรูปรุ้งที่ถ่ายมาได้ในปีนี้ มาบ้างล่ะ

Double RainBow At 2009

เป็นรุ้งแบบคู่ที่ผมตามหามานานมาก เพราะต้องอาศัยปัจจัยด้านพื้นที่ ต้องกว้าง แสงต้องได้ ฯลฯ จริงๆแล้ว มีรุ้งมากแบบกว่านี้นะ แต่ว่า ผมคงไม่ว่างพอที่จะไปตามหามันน่ะ -*-”

ปีนี้ สำหรับผม มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง

อย่างแรก  ผมตกงานแล้ว แต่มาเฝ้าบ้านที่เป็นร้านขายของแทน ตอนนี้เลยต้องหาอาชีพเสริมกันหลายอย่างหน่อย ไม่งั้น ไม่พอค่าใช้จ่ายแน่เลย -*-”

อย่างที่สอง ด้วยความผิดพลาดบางประการ ทำให้ Harddisk สุดที่รักของผม ต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ (มันช๊อตครับ T_T ) ผลก็คือ งานบางส่วนหายวับไปกับตา ทำให้ เสียกำลังใจไปพักใหญ่ ก่อนที่จะต้องเริ่มต้นใหม่หมดจากสิ่งที่เหลืออยู่ครับ  ซึ่งคงต้องใช้เวลาปรับงานอีกรอบ เพราะต้องรื้อใหม่หมดเลย -*-”

อย่างที่สาม สำหรับเวลานี้ ผมอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ เลย แต่ว่า พื้นที่โล่งๆ แบบพอถ่ายรูปรุ้งได้นั้นคงไม่มีเพราะติดภูเขา ติดดอยครับ (ฮา – -“)  เพิ่งรู้ว่า ชาวบ้านแถวนี้ไม่ธรรมดา เพราะติดจานดาวเทียมกันทุกบ้าน!!! (แต่ไม่ใช่ทุกบ้านที่จะได้ดูบอล เพราะเป็นจาน package ถูก)

หมดไปแล้ว สำหรับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต และผมคงต้องทำงานกันต่อไป

มาว่ากันถึงรอบปีที่ผ่านมากันบ้าง จำได้ใช่ไหมครับ  1 ใน 3 post นั้น ผมบอกว่า คอมผมเจ๊ง ต้องหาคอมใหม่ นี่ก็จะครบรอบ 1 ปีของคอมเครื่องนั้นแล้วนั่นเอง ^____^ (เตรียม HBD ล่วงหน้าได้เลย)

แต่นั่น ก็ไม่เท่าไหร่ เพราะมีบทความอันหนึ่งที่น่าภูมิใจมาก เพราะเขียนไว้ตั้งแต่ปลายปี 2551  ตามนี้ครับ

วิธีดูบอลผ่านเน็ต(ไม่ต้องง้อ UBC)[ตอนที่ 1]

วิธีดูบอลผ่านเน็ต(ไม่ต้องง้อ UBC)[ตอนที่ 2]

คนเข้ามาดูกันเยอะมาก เป็นเรื่องของการดูบอลผ่านอินเตอร์เน็ตนั่นเอง แสดงว่า คนสนใจการถ่ายทอดสดกีฬากันมากขึ้น และคิดว่า น่าจะมากขึ้นไปอีก ตามกระแสนิยม ^___^  ดีไม่ดี ก็แยกออกไปเป็น อีกส่วนหนึ่งต่างหากแล้วล่ะ เพราะเวบพวกนี้ มีอัพเดตอยู่เรื่อยๆล่ะ -*-”

อีกเรื่องหนึ่งก็คือ ผมเองเปิดเวบเพิ่มเติมอีก เวบหนึ่ง เพื่อบอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการหัดเขียนโปรแกรมด้วย ซึ่งคงต้องรีบระบายบทความออกเพราะต้องรีบนำเทคนิคใหม่ๆของผมมาหาที่ลงและเผยแพร่กันบ้าง ^__^.

สำหรับการดูหนัง ร้อยวันพันปี ผมไ่ม่เคยไปดูหนังในโรงด้วยตัวเอง(แบบตัวเองอยากไปนะ – -“) ยกเว้น เรื่องนี้ ที่กระแสแรงมากๆ เลยทีเดียว ก็คือ เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ก้าวแรกสู่การเป็นแฟน [ไปดูมาแล้ว]

ตอนนี้ กำลังรอ DVD อยู่ เผื่อว่า มันจะมีอะไรพิเศษ กั๊กไว้บ้าง 555+ ^___^.

แถมท้ายอีกหน่อยหนึ่ง ในปีที่ผ่านมา เป็นปีที่ผมหัดเล่นของเล่นกระแสอย่างหนึ่ง นั่นคือ รูบิค (Rubik)  จนเป็นแต่คงต้องหัดเล่นกันต่อไป เพราะทำยังไงก็ไม่ได้ เวลาที่น้อยลงเสียที เวลาที่ได้อยู่ประมาณ 3-4 นาที (แย่อยู่ดีนะ แพ้ป.4 ด้วย -*-“)  แต่ก็หารูบิคแบบอื่นมาเล่นเพิ่มเติมด้วย ซึ่งก็สนุกกันไปคนละแบบล่ะ ตั้งแต่ 2×2,3×3 ,4×4 ยังขาด พวก 5×5 กับ void cube(รูบิคมีรู ???) ทั้งหมดนี้ ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ล่ะครับ ^^;  สำหรับรูปของรูบิคพวกนี้ที่ผมมีอยู่ ไปดูได้ที่นี่ครับ

http://www.facebook.com/album.php?aid=2034507&id=1479302056&l=d6b4210c16

อยู่ใน facebook ของผมเอง อิอิ ^___^.

Happy New Year 2553(2010) ,ขอให้โชคดี พบกันใหม่ เดือนมกราคม ‘53ครับ. ^________^.


Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *